Chính sách thanh toán

CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

Hình thức thanh toán và chính sách hoàn tiền

Bạn có thể mua tài khoản thành viên bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Phùng Tấn Tài. Sau khi nhận được chuyển khoản, Tài sẽ tiến hành nâng cấp tài khoản của bạn trong vòng 12 tiếng.

Chúng tôi cam kết hoàn tiền trong trường hợp khách hàng không hài lòng về khóa học. Chính sách hoàn tiền dưới đây có hiệu lực từ ngày 25/01/2021

1. Điều kiện được hoàn tiền

Thời gian yêu cầu hoàn tiền không quá 7 ngày kể từ ngày thanh toán.

Thời lượng học chưa quá 50%.
Điều kiện xét lý do hoàn tiền:
– Các lỗi kỹ thuật liên quan đến khóa học phát sinh do
– Các lỗi thanh toán: thanh toán thừa, thanh toán trùng đơn hàng
– Các lý do khác do phía chúng tôi phê duyệt. (không vi phạm các điều 2 chính sách hoàn tiền)

Xin lưu ý:

– Tất cả các lý do hoàn tiền đều phải có xem xét và chứng minh bằng hình ảnh.
– Chúng tôi giữ toàn quyền trong quyết định hoàn tiền cho khách hàng.

2. Chúng tôi không hoàn tiền trong các trường hợp sau

Các vấn đề phát sinh từ phía học viên:

* Khách hàng nhầm lẫn khóa học
* Khách hàng không sắp xếp được thời gian học hoặc không muốn học nữa.
* Lỗi kĩ thuật từ phía học viên: trong quá trình học, nếu học viên gặp các lỗi kĩ thuật khách quan (thiết bị hư hỏng, đường truyền mạng không đáp ứng, app/trình duyệt cũ không học được,…)
* Do chưa đọc kỹ thông tin về khóa học: học viên vui lòng tra cứu thông tin về khóa học trước khi tiến hành mua. (KH phản hồi là không biết khóa học là khóa học online, tưởng đến lớp hỏi được giảng viên..v..v…)
* Khách hàng đưa ra các lý do chung chung (Ví dụ: Không thích học nữa, không phù hợp, không làm được theo khóa học,…)

Thanh toán cho bên thứ 3: Nếu học viên thanh toán khóa học cho bất cứ đối tác/cá nhân khác không chứng minh đã thanh toán cho chúng tôi. Lúc đó, chúng tôi không thể hoàn tiền cho quý khách. Trong trường hợp này, vui lòng liên hệ với bên mà học viên đã thanh toán để yêu cầu hoàn tiền.

3. Thời gian hoàn tiền

Thời gian hoàn tiền phụ thuộc vào hình thức thanh toán ban đầu của quý khách hàng.

* Thanh toán Online (bao gồm thanh toán chuyển khoản ngân hàng; thanh toán qua thẻ visa/mastercard; thanh toán qua thẻ ATM nội địa Việt Nam; thanh toán qua app thanh toán online như Momo, Grabpay, Zalopay…): Thời gian hoàn tiền trong vòng 30 ngày kể từ lúc yêu cầu hoàn tiền được phê duyệt.
* Thanh toán tiền mặt (bao gồm thanh toán tiền mặt cho nhân viên giao nhận (hay còn là COD), thanh toán tiền mặt tại cửa hàng tiện lợi…): Thời gian hoàn tiền trong vòng 30 ngày.

4. Phương thức hoàn tiền

Nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng, chúng tôi thực hiện hình thức hoàn tiền duy nhất là Chuyển Khoản Ngân Hàng. Do đó, khi yêu cầu hoàn tiền quý khách phải cung cấp số tài khoản ngân hàng nhận tiền cho chúng tôi.

5. Số tiền được hoàn

Chúng tôi thực hiện hoàn tiền theo phương thức chuyển khoản ngân hàng, phí chuyển khoản nếu có phát sinh do khách hàng chịu chi phí. Tùy thuộc vào ngân hàng nhận, chi phí chuyển khoản sẽ khác nhau. Quý khách liên hệ với chuyên viên CSKH để biết thêm chi tiết.
* Khách hàng thanh toán transfer, gateway : số tiền KH nhận được = số tiền chúng tôi nhận được – chi phí chuyển khoản
* Khách hàng thanh toán bằng hình thức COD: số tiền KH nhận được = số tiền chúng tôi nhận được – (phí ship + chi phi chuyển khoản)

6. Xác thực thông tin hoàn tiền

Để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng khi hoàn tiền, chúng tôi sẽ tiến hành xác thực thông tin của quý khách hàng.
* Khách hàng phải dùng Email đã đăng ký với chúng tôi để gửi thông tin yêu cầu hoàn tiền. Tên khóa học yêu cầu hoàn tiền, Email đăng ký trên hệ thống phải trùng khớp nhau.
* Trong trường hợp quý khách không sử dụng email để đăng ký ban đầu, vui lòng inbox trực tiếp để được hướng dẫn thêm.